1. Giới Thiệu

biotech

Nhóm nghiên cứu Công Nghệ Gene và Ứng Dụng được thành lập bởi PGS. TS. Đặng Thị Phương Thảo vào năm 2008 với mục tiêu nghiên cứu ứng dụng CNSH, đặc biệt công nghệ gene vào đời sống đồng thời đào tạo đội ngũ nhân sự chất lượng cao nghiên cứu trong lĩnh vực này cho xã hội. Hiện tại, nhóm đang tiến hành các hướng nghiên cứu sản xuất protein thuốc tái tổ hợp trên hệ thống vi sinh vật; biểu hiện protein bacteriocin lên bề mặt tế bào nấm men ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản; xây dựng cơ sở dữ liệu về các cây thuốc dân gian ở Việt Nam; nghiên cứu cơ chế phát sinh các bệnh thần kinh và sàng lọc hợp chất kháng ung thư trên mô hình ruồi giấm chuyển gene.

Hàng năm, nhóm có tuyển các bạn sinh viên năm 4, học viên cao học và nghiên cứu sinh tham gia vào các hướng nghiên cứu của nhóm nhằm hướng dẫn, đào tạo các bạn về nghiên cứu khoa học và nhiều kỹ năng khác. Các kết quả nghiên cứu được đúc kết trong các khóa luận, luận văn và luận án tốt nghiệp đồng thời được công bố trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước. Bên cạnh đó nhóm đang tiến hành xây dựng và hoàn thành các quy trình sản xuất ứng dụng để chuyển giao công nghệ cho các công ty sản xuất.

Thông tin liên lạc: PTN. Công nghệ sinh học phân tử (B19)

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

227 Nguyễn Văn Cừ, P4, Q5, TPHCM